0

Thiết kế căn hộ 68m2 dành cho 3 thế hệ trong một gia đình

Với diện tích khá nhỏ, mẫu thiết kế nội thất phải đảm bảo tính riêng tư và bố trí đủ không gian cần thiết cho 6 người trong một gia đình.

Căn hộ 68m2 nằm tại Hà Nội với 6 người của 3 thế hệ cùng sinh sống.

Kiến trúc sư Trần Ngọc cùng ekip công ty kiến trúc V-Home lên ý tưởng thiết kế căn nhà đảm bảo các yếu tố thông gió, ánh sáng, tính riêng tư mà vẫn có đủ các không gian cần thiết.

Giải pháp thiết kế được lựa chọn là loại bỏ phần lớn các bức tường lớn dùng để ngăn chia, thay vào đó là sử dụng các vách ngăn bằng kính và gỗ để có thể kết hợp thêm các công năng khác.

Việc phân chia không gian bằng vách kính trượt và những mảng kính trên cao giúp ánh sáng có thể len vào mọi không gian.

Không gian xuyên suốt của phòng khách và phòng bếp được tạo nên một phần bởi những hệ tủ liên hoàn thống nhất. Chúng vừa kết nối không gian, vừa là nơi chứa đồ vô cùng hữu ích trong căn hộ nhỏ.

Để tối ưu hóa không gian, hầu hết các cửa được thiết kế theo dạng trượt. Vách gỗ trượt tạo ra sự ngăn chia nhẹ nhàng và cơ động hơn so với tường xây thường thấy.

Ánh sáng tự nhiên cũng như nhân tạo được đặc biệt chú ý trong thiết kế của căn hộ. Ánh sáng được bố trí hợp lý và chọn lọc tạo hiệu ứng mở rộng cho căn hộ vốn khiêm tốn về mặt diện tích này.

Rèm để ngăn chia các không gian nhỏ, đảm bảo tính riêng tư của mỗi thành viên mà vẫn thông thoáng.

Gỗ nội thất trong căn hộ có 2 tông màu chủ đạo, trắng và nâu sẫm của veneer óc chó mang đến sự đơn giản và sang trọng cần thiết cho nội thất căn hộ.

Song hành những ý đồ về không gian, sự xử lý tỉ mỉ và chỉn chu các chi tiết nội thất giúp không gian được tối ưu hóa một cách triệt để.

Tổng thể nội thất căn hộ mạch lạc với không gian mở xuyên suốt và màu sắc tương phản rõ ràng.

Phòng tắm cũng được bố trí hợp lý với khoang kính riêng. Đặc biệt, để tiết kiệm không gian, phòng tắm cũng liên thông với ban công để tiện cho việc giặt giũ, phơi phóng.

Nội thất trong phòng tắm gọn gàng, đơn giản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *