0

Điều kiện thiết kế không gian mở cho nội thất gia đình

Việc thiết kế không gian mở không đơn giản là phá bỏ các bức tường ngăn cách giữa các khoảng không gian nội thất với nhau, chúng còn thể hiện được vẻ tinh tế và đôi bàn tay khéo léo của chủ nhà qua cách bố trí. Nhưng ngược lại, nếu bạn không biết nguyên tắc thiết kế sẽ dễ dàng dẫn đến không gian nội thất nhà trở lên lộn xộn, không đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy nên khi thiết kế không gian mở chú ý một số yếu tố như:

Điều kiện thiết kế không gian mở cho nội thất gia đình

Ánh sáng tự nhiên được sử dụng một cách tối ưu nhất vì chúng được truyền từ khu vực này sang khu vực khác là một ưu điểm giúp không gian mở được thông thoáng, sạch sẽ và thơm tho hơn cho toàn bộ nội thất căn nhà. Hãy lựa chọn các cửa kính trong thay cho cửa gỗ hoặc những bức tường cản sáng. Điều này không những giúp ngôi nhà bạn có được ánh sáng tự nhiên tốt mà còn giúp bạn dễ dàng ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên. 

Điều kiện thiết kế không gian mở cho nội thất gia đình

Thay vì các không gian được ngăn cách bằng bức tường dày cộp, bí bách khó chịu, vậy sao bạn không thể thay thế chúng bằng vách ngăn hở/ tấm ngăn kính để tạo không gian mở độc đáo. Giải pháp hợp lý thường được sử dụng cho không gian mở là vách ngăn kính ngăn cách giữa phòng ngủ và không gian phòng khách/ phòng bếp. Không gian bếp và phòng khách liên thông với nhau giúp gia tăng khoảng trống, tạo sự tiện nghi, mang đến sự thống nhất trong thiết kế nội thất nhà cửa.

Điều kiện thiết kế không gian mở cho nội thất gia đình

Một ngôi nhà có thiết kế mở không nên có quá nhiều chi tiết trang trí rườm rà, không cần thiết. Thay vào đó bạn nên tối giản không gian, sử dụng các đồ nội thất gọn gàng tạo điểm nhấn. Tốt nhất bạn nên hạn chế các bức tranh tối màu, các vật dụng kích thước lớn trong không gian mở. Tập trung vào những chất liệu, kiểu dáng nội thất đơn giản và không quá cầu kì để sử dụng cho những thiết kế kiến trúc này.

Điều kiện thiết kế không gian mở cho nội thất gia đình

Trong thiết kế không gian mở, sự hài hòa và đồng bộ đóng vai trò quan trọng giúp quyết định chất lượng không gian. Điều này giúp không gian theo một thể thống nhất, không tạo cảm giác khó chịu. Đặc biệt với không gian nhỏ hẹp, các kiến trúc sư thường ưu tiên lựa chọn những gam màu sáng giúp không gian trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Các đồ vật được lựa chọn thường có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian.

Điều kiện thiết kế không gian mở cho nội thất gia đình

Ngày nay, không gian mở được xem là một giải pháp kiến trúc phổ biến, được các gia đình hiện đại yêu thích vì sự thoải mái, tận dụng ánh sáng tự nhiên. Để có được một không gian mở tiện nghi, sang trọng, tiết kiệm diện tích bạn nên chú ý đến yếu tố sở thích cá nhân, tham khảo tư vấn từ các kiến trúc sư để liên kết các không gian khoa học. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *