0

7điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách

Nếu ví phòng khách là một cây hoa thì phòng khách được coi là nụ hoa đón những vị khách quý. Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, nơi khoe ra những điều đẹp đẽ nhất, nơi bàn công chuyện làm ăn, nơi tán gẫu,… Trong phong thủy học phòng khách rất được chú trọng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách

1. Phòng khách cần vuông vắn

Phòng khách nên được thiết kế vuông vắn hoặc hình chữ nhật tránh sự méo mó, thụt thò gây mất mỹ quan và tài lộc. Nếu phòng khách có bất kì góc nhọn nào, ta cần hóa giải bằng cây xanh hoặc một miếng vải.

2. Phòng khách không nên có các đường dây nổi, di động

Việc sử dụng dây âm tường vừa thẩm mĩ lại thích hợp phong thủy. Việc sử dụng các dây điện chằng chịt gây nhiễu loạn luồng khí ảnh hưởng tới tài vận gia chủ.

3. Không để lộ vị trí tài lộc

Tài vị là những vị trí trong căn nhà mang lại tài lộc. Đây là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Ở mỗi gia đình, sau khi xác định được tài vị, gia chủ có thể kích hoạt vị trí này bằng nhiều phương pháp khác nhau để nhận được nhiều tài lộc và may mắn cho tất cả những thành viên trong gia đình. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

Tài vị mang đến may mắn và sự sung túc cho gia đình nên có những nguyên tắc gia chủ không nên phạm phải khi bố trí vật dụng xung quanh khu vực này:
 – Trên tài vị không được đặt những sản phầm cơ khí có thể phát nhiệt như: ti vi, quạt điện, lò khí đốt, dây dẫn nguồn điện…
 – Trên tài vị không thể đặt các đồ vật một cách lung tung, mà cũng không thể để cho bụi bặm phủ đầy, không được bày hoa giả và hoa khô.
– Trần nhà phía trên tài vị không được để bị rò nước, sơn trên tường, trên nền nhà không được bị tróc và gạch men không thể để có vết bẩn. – Không được có sự ngáng trở của xà, cột. – Tối kỵ bị các vật nhọn xung xạ đến như cạnh bàn, cạnh tủ… sẽ làm tổn hại tài khí:

4. Trước và sau nhà không được thông nhau một đường

Khi vừa bước vào của nhà đã có thể nhìn thấy lối ra ở cửa sau là điều đại kỵ trong phong thủy. Nó được ví như tài khí vừa vào đã thoát ra hết.

5. Sàn nhà cần bằng phẳng

Sàn phòng khách nên bằng phằng không có quá nhiều bậc hay lồi lõm chỗ cao chỗ thấp. Nếu thiết kế phạm những điều này sẽ gây tài vận của các thành viên trong gia đình thất thường.

6. Tránh ngăn phòng khách với các phòng khác

Cần tránh việc ngăn phòng khách, việc ngăn phòng khách riêng biệt dễ khiến gia chủ cảm giác cô độc, bí bách. Việc liên kết phòng khách với các phòng khác tạo cảm giác thông thoáng, khiến căn nhà mềm mại hơn.

7.Tránh treo tranh tượng mãnh thú trong phòng khách

Các mãnh thú thường biểu tượng cho sức mạnh, cho sát khí tượng trưng cho họa tuyết quang hay tai họa bất ngờ do vậy sẽ tác động xấu đến sự an toàn của gia đình.Những thông tin trên mang tính chất tham kahor. cảm ơn bạn đã xem bài viết

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC V-HOME
Văn phòng – Showroom Hà Nội:
Địa chỉ: Số 17 Phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2823.666 – 📞Hotline: 0965.197.222
Email: thietke@kientrucvhome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *